• BẠN BIẾT GÌ VỀ HẠT GẠO MÀ CHÚNG TA ĂN ???

  Lượt xem:1313

  Công dụng của gạo lứt mà không phải ai cũng biết!!!

   

  11111111111.jpg (90 KB)

  Cách đây khoảng 200 năm (Năm 1800 trở về trước), cả thế giới này rất khó tìm một người bị bệnh Ung Thư, Tiểu Đường hay Tim Mạch (có nhưng rất hiếm hoi). Vì sao? Vì lúc đó nhân loại dùng ngũ cốc lứt nguyên cám (Whole meal), còn người Việt Nam chúng ta ăn gạo giả tay cũng còn nguyên cám, và lúc đó, chúng ta chưa có mì gói, coca, pepsi, lò vi song (microwave), điện thoại di động…chưa biết nuôi gia súc bằng thuốc tăng trọn, trồng cây trái bằng bằng phân hóa học, thuốc trừ sâu, chưa biết dùng gia vị hóa học như bột ngọt, bột nêm và nhất là chưa có thuốc Tân dược là thuốc trị bệnh làm từ 100% hóa chất…lúc đó chúng ta chưa có kem lạnh, sô-cô-la, đường tinh luyện, cà phê…, chưa có thức ăn đóng chai, đóng hộp với thuốc bảo quản.

  Và thời đại hôm nay, ngay thời điểm này ở phía Bắc Pakistan, trên vùng cao nguyên Himalaya vẫn còn có bột tộc Hunza có khoảng 30.000 người vẫn hoàn toàn sống theo lối sống theo lối sống của tổ tiên: dùng ngũ cốc lứt nguyên cám, dùng nhiều rau đậu, rất ít thịt (mỗi tuần 1 lần), không dùng đường và phong cách sống hoàn toàn theo cổ truyền và người Hunza không có Bác Sĩ, không có nhà thuốc, bệnh viện vì đơn giản là họ không có bệnh. Họ từ chối tất cả thức ăn, thức uống các phương tiện kĩ thuật hiện đại cũng như các chất hóa học phi tự nhiên. Tuổi thọ trung bình của người Hunza trên 100 tuổi, phụ nữ 80 tuổi vẫn sinh con, người trên 100 tuổi vẫn ra đồng làm ruộng.

  Cái gì đã gây nên thảm họa bệnh tật, tai họa, đau đớn, thống khổ hành hạ chúng ta ngày hôm nay?

  Chúng ta dồn mọi nỗ lực để kiểm tiền , để học hành thật giỏi làm phương tiện để làm giàu và điều gì xảy ra? Có quá nhiều Bác Sĩ, Dược Sĩ, Luật Sư, Thạc Sĩ chưa kịp hành nghề đã đang và chết vì bệnh ung thư. Có quá nhiều Thương gia, Trí Thức, Nhân Sĩ…đang làm công việc bổng dưng đột quỵ bỏ lại công danh, sự nghiệp hàng Tỷ Đô La!

  Nếu chúng ta không biết cách sống thì chắc chắn chúng ta cũng sẽ giống các vị vừa nêu trên.

  Vào thập niên 50, các nhà khoa học nói rằng Gạo trắng tốt hơn Gạo Lứt vì chứa các chất dinh dưỡng dễ tiêu hóa, cung cấp năng lượng cần thiết cho con người. Vào thập niên 70, các nhà khoa học nói ngược lại rằng Gạo Lứt tốt hơn Gạo Trăng vì chứa đầy đủ 100% chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người và chất xơ trong cám gạo lại cần thiết cho việc giải độc cơ thể. Và gần đây vào khoảng năm 2010, các nhà Khoa Học lại bảo rằng trong Gạo Lứt có chứa nhiều Arsenic (thạch tín) rất độc hại. Để làm sáng tỏ vấn đề, trước hết mời quý vị xem bảng phân tích tỉ lệ hao hụt chất dinh dưỡng của gạo xát trắng sơ với gạo lứt:

  CHÂT BỔ DƯỠNG . . . TỶ LỆ HAO HỤT %

  Thiamin (B1) . . . . . . . . 77,1
  Riboflavin (B2) . . . . . . . 80,0
  Niacin . . . . . . . . . . . 80,8
  Vitamin B6 . . . . . . . . . 71,8
  Axit Pantothenic . . . . . . . 50,0
  Vitamin E . . . . . . . . . 86,3
  Calcium . . . . . . . . . . 60,0
  Phốt Pho . . . . . . . . . . 70,9
  Ma Nhê . . . . . . . . . . 84,7
  Ka Li . . . . . . . . . . . 77,0
  Na Tri . . . . . . . . . . . 78,3
  Crôm . . . . . . . . . . . 40,0
  Man Gan . . . . . . . . . . 85,8
  Sắt . . . . . . . . . . . . .75,6
  Cô Ban . . . . . . . . . . . 88,5
  Đồng . . . . . . . . . . . .67,9
  Kẽm . . . . . . . . . . . . 77,7
  Sê Len . . . . . . . . . . . 15,9
  Mô Lip Đen . . . . . . . . . .48,0

  Nguồn : Henry A Schroeder , American Journal of Clinical Nutrition, 24: 562 573, 1971

  Tổng quan, khi ăn cơm trắng, chúng ta đã loại bỏ trung bình 80% các chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể mà tạo hóa đã ban tặng. Các chất dinh dưỡng này là các nguyên liệu cần thiết để biến dưỡng, trao đổi chất (metabolism) và cung cấp cho toàn bộ lục phủ, ngũ tạng những chất cần thiết nhất từng phút, từng giây mà cơ thể đòi hỏi. Và các dưỡng chất này 100% là thiên nhiên thích hợp và tốt nhất cho chúng ta. Tiếc thay, một mặt chúng ta chà xát trắng bỏ toàn bộ các dưỡng chất và chất xơ tối quan trọng , mặt khác chúng ta lại cho vào cơ thể những viên vitamin do kỹ nghệ chế biến, thay thế cho các chất tự nhiên, thêm vào chất bảo quản (preservative), màu sắc, tá dược…gây ra rất nhiều bệnh tật mà chúng ta không biết. Và khi có bệnh, chúng ta cho vào cơ thể những thuốc chữa bệnh bằng hóa chất, chất bảo quản, tá dược…thế là bệnh càng lúc càng nhiều (chúng ta lại ngây ngô cho tin rằng đó là phản ứng phụ của thuốc chữa bênh).

  Trong gạo lứt cũng có nhiều chất xơ khó tiêu (chất xơ không phải là chất dinh dưỡng nhưng vài trò của nó là tối cần thiết). Mỗi ngày túi mật (ở giữa lá gan) trong cơ thể chúng ta bơm vào đầu ruột non (phía dưới bao tư) trung bình 4 tách mật (khoảng 1 lít). Mật sẽ làm nhũ hóa chất dầu mỡ, chất thịt trong quá trình tiêu hóa và nếu chúng ta ăn gạo lứt, ăn các loại rau củ thì 100% chất mật này sau khi tiêu hóa sẽ bị chất xơ giữ lại và theo đường đại tiện ra ngoài. Nếu chúng ta ăn gạo trắng, ăn nhiều thịt cá, trứng, đường, sữa (và không đủ chấ xơ), khoảng 90% chất mật này sẽ đến cuối ruột non (trước khi vào ruột già) và thẩm thấu vào máu, mật sẽ recycle trở lại vào túi mật. Mỗi lần như vậy, mật sẽ đậm đặc hơn và một ngày đẹp trời chúng ta sẽ phát hiển Sỏi Mật (cục sỏi trong túi mật nằm giữa gan).

  Nếu mật đi theo xơ ra ngoài, cơ thể chúng ta sẽ sản xuất mật mới. Mật mới sẽ rút rất nhiều Cholesterol, Gluco thặng dư và nhất là bất kỳ chất độc hại nào lọt vào máu do thức ăn, thức uống, không khí bẩn. Và nếu gan không trung hòa được các chất độc này nó sẽ đẩy vào túi mật để thải ra ngoài theo như dự định tốt lành của tạo hóa cho cơ thể chúng ta luôn khỏe mạnh. Tiếc thay, chúng ta quá khôn nên chà trắng toàn bộ ngũ cốc ngũ cốc, ăn nhiều thịt, đường, không ăn xơ…thế là cơ thể Ngộ Độc dần mà chúng ta không biết, gây ra vô vàn bệnh tật và hậu quả là chúng ta có quá nhiều Bác Sĩ, Nhà Thuốc, Bệnh Viện nhưng chúng ta có trên 51%Ung thư, 51%Tiểu Đường, 51%Tim mạch. Ngày xưa bệnh tật hiếm hoi, còn ngày hôm nay người khỏe mạnh lại thật hiếm hoi!

  Ăn Gạo Lứt, rau củ mỗi ngày chính là chúng ta giải độc tự nhiên mỗi ngày và chúng ta không cần bất cứ thuốc bổ sung dinh dưỡng nào (Dietary supplement). Nếu dùng vitamins, chất bổ sung là chúng ta tự hại mình mà không biết vì nó chứa chất bảo quản. tá dược và luôn thiếu xơ. Vì vậy, thay vì mua viên Vitamin, quý vị mua gạo lứt; thay vì mua chiết xuất rong biển, quý vị ăn rong biển…

  Chúng ta không thấy, có người bị bệnh ung thư mà ăn gạo lứt và muối mè hết bệnh sao??? Chỉ cần gạo lứt muối mè là đầy đủ chất cho người bệnh trong thời gian cơ thể chỉnh sửa lại hệ thống bên trong.

  Vì vậy chúng ta hãy thay thế gạo trắng bằng gạo lứt 8n chung với các món bình thường mà bạn thích.

  Ngày đăng: 21-08-2017 1313 Lượt xem